บริการรักษาโรคผิวหนัง

ผื่นแพ้ ผื่นอักเสบ ฝีหนอง ผื่นคัน

โรคนี้มักเป็นเรื้อรัง ผื่นมักเป็นๆ หายๆ ผู้ป่วยร้อยละ 60 จะเริ่มเป็นโรคก่อนอายุ 1 ปี มักมีอาการดีขึ้นเมื่อเด็กโตขึ้น ทั้งความรุนแรงและพื้นที่เกิดผื่น และอาจอาการจะดีขึ้นอีกเมื่ออายุ 10 ปี ในผู้ป่วยบางรายอาจมีอาการจนกระทั่งเข้าสู่วัยผู้ใหญ่ ดังนั้น ผู้ปกครองและผู้ป่วยจึงไม่ควรวิตกกังวล หากมีปัญหาผิดปกติจากที่แพทย์แนะนำ 


อีสุกอีใส  ด่างขาว  แผบเป็น  คีลอยด์

อีสุกอีใส (Chickenpox/Varicella) เป็นโรคติดต่อทางผิวหนังที่ทำให้ร่างกายเกิดผื่นคัน มีตุ่มนูนขนาดเล็ก หรือตุ่มน้ำใส ๆ ทั่วร่างกาย ส่วนใหญ่มักเกิดขึ้นได้บ่อยในเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 15 ปี อย่างไรก็ตามสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัย และยังแพร่กระจายได้อย่างรวดเร็ว


โรคกลากเกลื้อน  เชื้อรา  แผลในปาก

กลากเกิดจากเชื้อราที่อยู่ตามพื้นดิน กิ่งไม้ ใบไม้ผุ และตามขนสัตว์โดยเฉพาะสัตว์เลี้ยง เช่น สุนัข แมว การติดต่อเกิดจากผิวสัมผัสกับเชื้อที่ปะปนอยู่ตามพื้นดินและตามขนสัตว์ดังกล่าว โดยเฉพาะเมื่อผิวหนังมีบาดแผลหรือรอยขีดข่วน หรืออาจติดต่อโดยตรงโดยการคลุกคลีใกล้ชิดกับผู้ที่เป็นหรือใช้ของส่วนตัว (เช่น หวี กรรไกรตัดเล็บ มีดโกนหนวด) ร่วมกับผู้ที่เป็น 


ผิวหนังลอก เริม งูสวัด สะเก็ดเงิน

สะเก็ดเงินเป็นโรคผิวหนังที่เกิดขึ้นได้ในผิวหนังทุกบริเวณของร่างกาย โดยส่วนใหญ่มักจะพบมากบริเวณศรีษะ เล็บมือ บริเวณที่มีการเสียดสีมาก และตามส่วนข้อพับและส่วนของผิวหนังที่มีกระดูกนูน เช่น บริเวณข้อเข่า ข้อศอก หน้าแข็งขา ก้นกบ เป็นต้น อาการเริ่มต้น ส่วนมากจะเกิดตุ่มสีแดงที่มีขอบเขตชัดเจน มีขุยหลุดลอกออกมาสีขาวๆ ตุ่มสีแดงนี้จะค่อยๆขยายขนาดขึ้นและหนาขึ้นและกลายเป็นสะเก็ดสีขาวคล้ายสีเงินปกคลุมผิวหนังอยู่  หากแกะเกาทำให้สะเก็ดหลุดออกมาจะเห็นเป็นผื่นที่แดงอักเสบและมีจุดเลือดอยู่ และหากปล่อยไว้สะเก็ดจะล่อนหลุดออกมาได้เรื่อยๆตลอดเวลาไม่ว่าจะเป็นขณะเดิน นั่ง นอน  จึงพบแผ่นสะเก็ดที่หลุดลอก


 ผิวคล้ำ  แตกลาย หูด ตาปลา  ติ่งเนื้อ

หูด (Warts) เป็นเนื้องอกชนิดไม่ร้ายของผิวหนัง ซึ่งก็มีอยู่ด้วยกันหลายชนิด อาจมีขนาดแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับตำแหน่งที่เป็น หูดอาจจะขึ้นเพียงเดี่ยว ๆ หรือขึ้นหลายตุ่มก็ได้ โดยมักจะขึ้นที่มือ เท้า ข้อศอก ข้อเข่า ใบหน้า ฝ่ามือ ฝ่าเท้า หรืออาจขึ้นตามผิวหนังส่วนอื่น ๆ รวมทั้งที่อวัยวะเพศก็ได้